Có cần xin giấy phép treo biển quảng cáo không

Biển quảng cáo là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến. Vậy bạn đã nắm rõ thủ tục xin giấy phép treo biển quảng cáo hay chưa?

Trước sự phát triển sôi động của hoạt động kinh doanh, nhiều cá nhân và doanh nghiệp chọn treo biển quảng cáo để thu hút khách. Nhưng có cần xin giấy phép treo biển quảng cáo hay không là điều mà không phải ai cũng biết. Nếu có thì cần chuẩn bị các loại giấy tờ nào? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên.

Treo biển quảng cáo có cần xin giấy phép không?

Ưu điểm của biển quảng cáo ngoài trời đó chính là có hình thức thể hiện rất phong phú. Đồng thời, hình thức quảng cáo này còn dễ thu hút sự chú ý của khách hàng. Nhờ vậy, sản phẩm và dịch vụ của cá nhân, doanh nghiệp được đông đảo khách hàng biết tới.

Với những ưu điểm trên đây, biển quảng cáo ngày càng được nhiều cá nhân hay doanh nghiệp dùng trong hoạt động Marketing. Vậy có cần xin giấy phép treo biển quảng cáo hay không? Các quy định về biển hiệu quảng cáo hiện hành có đề cập đến vấn đề này?

Treo biển quảng cáo có cần xin giấy phép không?

Treo biển quảng cáo có cần xin giấy phép không?

Biển quảng cáo treo tại nhà dân

Nếu muốn treo biển quảng cáo tại nhà thì tùy theo từng trường hợp mà bạn sẽ tiến hành xin giấy phép để treo biển hoặc không. Theo đó:

- Bạn không cần xin giấy phép hay làm hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đối với các loại biển hiệu thông thường. Cụ thể là biển quảng cáo chỉ bao gồm tên công ty/doanh nghiệp/cửa hàng, số điện thoại.

- Bạn cần xin giấy phép hay làm hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đối với biển có chứa nội dung, hình ảnh quảng cáo. Ví dụ, bảng quảng cáo được ốp, gắn, treo vào mặt tiền hoặc hai bên mặt tường của nhà ở. Giấy xin phép hay hồ sơ cần được gửi tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương.

- Bạn cũng phải xin giấy phép hay làm hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đối với biển có diện tích một mặt trên 20m2. Đồng thời, biển này có kết cấu khung sắt và được gắn vào nhà. Giấy xin phép hay hồ sơ cần được gửi tới cơ quan có thẩm quyền về xây dựng tại địa phương.

Treo biển quảng cáo tại nhà dân có cần xin phép không? 

Treo biển quảng cáo tại nhà dân có cần xin phép không?

Biển quảng cáo treo tại doanh nghiệp

Tương tự biển quảng cáo treo tại nhà riêng, biển quảng cáo treo tại doanh nghiệp cũng có trường hợp cần xin giấy phép hoặc không. Cụ thể:

- Đối với biển quảng cáo chỉ bao gồm tên doanh nghiệp và số điện thoại thì không cần làm giấy xin phép để treo biển.

- Đối với biển quảng cáo có diện tích một mặt trên 20m2, kết cấu khung thép gắn vào tường thì cần tiến hành xin giấy phép. Giấy xin phép được gửi tới cơ quan có thẩm quyền về xây dựng tại địa phương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Thủ tục xin giấy phép treo biển quảng cáo mới nhất

Giờ thì bạn đã biết cá nhân hay doanh nghiệp cần xin giấy phép treo biển quảng cáo khi nào rồi phải không? Tiếp theo, bạn cần nắm rõ về thủ tục xin cấp phép treo biển quảng cáo. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sai sót trong quá trình đi xin giấy phép đấy!

Thủ tục xin giấy phép treo biển quảng cáo

Thủ tục xin giấy phép treo biển quảng cáo

Vậy nên, khi có nhu cầu treo biển quảng cáo thì cá nhân hoặc doanh nghiệp đừng quên tham khảo Điều 31 Luật Quảng cáo 2012. Cụ thể, Điều 31 của Luật này đã chỉ ra các loại giấy tờ mà cá nhân, doanh nghiệp cần chuẩn bị trước khi tiến hành xin giấy phép:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo (đơn theo mẫu có sẵn).

- Bản sao có giá trị pháp lý, bản sao công chứng hoặc chứng thực của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của:

 + Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ biển quảng cáo đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ biển quảng cáo.

 + Giấy chứng nhận kinh doanh hàng hóa, ngành nghề đối với cá nhân hoặc doanh nghiệp tự treo biển quảng cáo.

- Bản sao có giá trị pháp lý, bản sao công chứng hoặc chứng thực của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của:

 + Giấy đăng ký chất lượng hàng hóa hoặc các loại giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hóa mà pháp luật quy định.

 + Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tên sản phẩm và biểu tượng.

- Bản sao có giá trị pháp lý, bản sao công chứng hoặc chứng thực của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền:

 + Hợp đồng giữa người có quyền sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp địa điểm và phương tiện mà biển, bảng giấy phép quảng cáo sẽ được đặt tại đó với người làm dịch vụ giấy phép quảng cáo. Hợp đồng này phải có xác nhận của UBND phường, xã hoặc thị trấn.

 + Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà.

- Market sản phẩm biển quảng cáo có thể hiện rõ kích thước và màu sắc. Market này cần được đóng dấu của đơn vị đứng tên đề nghị cấp giấy phép.

- Văn bản thỏa thuận giữa đơn vị kinh doanh dịch vụ giấy phép quảng cáo với chủ giấy phép quảng cáo. Văn bản này có hiệu lực khi đơn vị kinh doanh dịch vụ giấy phép quảng cáo đứng tên đề nghị cấp phép.

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với biển quảng cáo tấm nhỏ treo tại cơ sở sản xuất, kinh doanh.

- Văn bản của Sở Quy hoạch - Kiến trúc thỏa thuận về quy hoạch và kiến trúc đối với biển quảng cáo tấm lớn.

Treo biển quảng cáo như thế nào mới đúng quy định?

Vậy treo biển quảng cáo thế nào mới đúng quy định về biển hiệu quảng cáo? Tùy vào vị trí sẽ treo biển quảng cáo mà bạn cần “bỏ túi” những lưu ý riêng.

Treo biển quảng cáo vào mặt tường hai bên công trình?

Treo biển quảng cáo vào mặt tường hai bên công trình

Treo biển quảng cáo vào mặt trường hai bên công trình

Trong trường hợp này thì biển quảng cáo chỉ được phép thiết kế với chiều cao tối đa là 5m. Chiều dài của biển quảng cáo không được vượt quá giới hạn mặt tường tại vị trí đặt bảng. Số lượng biển quảng cáo được đặt không nhiều hơn hai cái.

Đối với công trình 4 tầng trở xuống, chiều cao của biển quảng cáo không nhô quá sàn mái 1,5m. Đối với công trình cao hơn 5 tầng thì toàn bộ diện tích mặt biển quảng cáo phải ốp/gắn với mặt tường.

Treo biển quảng cáo vào mặt tiền của công trình

Khi muốn treo biển quảng cáo vào mặt tiền của công trình, bạn có thể chọn biển quảng cáo ngang hoặc biển quảng cáo dọc. Trong đó:

- Biển quảng cáo ngang luôn có chiều cao tối đa là 2m và chiều dài không được vượt quá chiều ngang mặt tiền của công trình. Mặt ngoài của biển quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường của công trình không quá 0,2m.

- Biển quảng cáo dọc có chiều cao và chiều ngang tối đa lần lượt là 4m và 1m. Mặt ngoài của biển quảng cáo cũng không được phép nhô ra khỏi mặt tường của công trình không quá 0,2m. Biển quảng cáo luôn phải được ốp sát vào mép tường đứng.

Vậy là bài viết đã giúp bạn giải đáp câu hỏi: “Có cần xin giấy phép treo biển quảng cáo hay không?” rồi đúng không? Mong rằng những thông tin mà bài viết cung cấp trên đây thật sự hữu ích đối với bạn. Để tránh gặp phải những khó khăn hoặc sai phạm trong việc treo biển quảng cáo, bạn đừng quên tìm hiểu thêm về luật nhé!

>>> Xem địa chỉ làm bảng hiệu quảng cáo tphcm

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ RUBY tự hào là đơn vị thi công, thiết kế bảng hiệu quảng cáo uy tín nhất tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá bảng hiệu quảng cáo ngay hôm nay.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ RUBY

Hotline: 0938.207.263.

Địa chỉ: 162/8 Đường 9, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM.


Liên hệ ngoài giờ